Dao cắt

Mã sản phẩm: 

Liên hệ

Trong ngành công nghiệp cơ khí, tự động hóa không thể thiếu dụng cụ cắt gọt kim loại để loại bỏ phôi thừa ra khỏi...

 

Trong ngành công nghiệp cơ khí, tự động hóa không thể thiếu dụng cụ cắt gọt kim loại để loại bỏ phôi thừa ra khỏi phôi. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, công ty TNHH cơ khí tự động hóa Hợp Phát  cung cấp sản phẩm dao cắt kim loại chất lượng, giá cả hợp lý. 

1. Đặc tính của dao cắt kim loại được gia công bởi Hợp Phát
+ Độ cứng: Vật liệu làm dao cắt phải cứng hơn phôi cần cắt gọt.
+ Độ bền cơ học cao
+ Bền nhiệt 
+ Bền mòn cao

2. Vật liệu dùng để chế tạo dụng cụ cắt ở Hợp Phát
Dao cắt kim loại thường được chế tạo từ các vật liệu sau đây: 

-  Thép gió:  là thép cacbon có hàm lượng cacbon rất cao (0,95%) và hàm lượng khá cao của vonfram (18%) crom (4,6%) . Thép gió có độ cứng, độ bền mòn cao, nó có độ bền nhiệt khá cao (có khả năng cắt đến nhiệt độ 550 – 600 oC). Tốc độ cắt đến 50 – 60 mét/phút.

- Thép cacbon dụng cụ: là thép cacbon chất lượng cao, nó có độ cứng và độ bền mòn khá cao, nhưng nó lại có độ bền nhiệt thấp ( đến nhiệt độ 200 – 250 oC nó sẽ mất độ cứng). Thép cacbon để chế tạo các dụng cụ cắt có vận tốc thấp ( không lớn hơn 10 – 12 m/phút) như dao bào, xọc, dụng cụ cắt gỗ, dụng cụ gia công bằng tay: lưỡi cứ tay, mũi khoan, tarô-bàn ren, giũa, . . .

- Thép hợp kim dụng cụ: Là thép cacbon dụng cụ có thêm những nguyên tố kim loại khác như vonfram, crom, vanadi, silic, mangan để tăng độ bền nhiệt của dụng cụ cắt. Nó được dùng chế tạo các dụng cụ cắt tốc độ thấp. Thép hợp kim dụng cụ thường gặp là thép crom, thép crom- niken, thép crom – mangan – silic, thép vonfram, thép vanadi,...
  
-  Hợp kim cứng: 
 Hợp kim kim loại gồm có Volfram –Coban: Dùng nhóm hợp kim này để gia công các vật liệu giòn như gang, đồng thau, thép tôi, chất dẽo. Tốc độ cắt có thể đạt 200 mét/phút.
 Hợp kim Titan – Volfram – Coban: Người ta thường dùng nhóm hợp kim này để gia công vật liệu dẽo như thép, đồng đỏ. Tốc độ cắt có thể đạt 350 mét/phút.

Ngoài ra, một số vật liệu sau cũng được sử dụng để chế tạo dao cắt nhưng không phổ biến
-  Gốm ( Ceramic )
- Vật liệu Siêu cứng ( CTM )
- Kim cương nhân tạo ( thường được dùng cho khoan )

Quý khách hàng có nhu cầu được tư vấn, đặt mua, đặt hàng chế tạo máy xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ: 
Công ty TNHH cơ khí tự động hóa Hợp Phát - Số 1 Miêu Nha, Tây Mỗ , Nam Từ Liêm
SĐT: 0982 468 478 - 0432 878 010
Email: hieukd.hopphat@gmail.com

0982 468 478